Close

Tin tức

Tháng Mười 15, 2019

FECON ký kết hợp tác với tập đoàn Nippon Steel về ứng dụng công nghệ thép Nhật Bản vào các công trình hạ tầng

Ngày 2/10/2019, tại văn phòng FECON đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng công nghệ thép Nhật Bản vào các công trình hạ tầng tại Việt Nam giữa Công ty CP FECON và Tập đoàn Nippon Steel (Nhật Bản).

Tham gia Lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nishiumi Kenji, Tổng giám đốc, Trưởng Ban Phát triển sản phẩm công trình – Tập đoàn Nippon Steel Nhật Bản (NSC), Ông Tokita Yoshifumi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Ống thép Hàn xoắn Nippon Steel Việt Nam (NPV), Ông Mitsumoto Taizo, Tổng giám đốc Công ty Nippon Steel Việt Nam (NSV) cùng các đại diện khác. Đại diện FECON là sự hiện diện của Chủ tịch Phạm Việt Khoa, CEO Nguyễn Văn Thanh và các Phó Tổng giám đốc khác.

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, FECON và Tập đoàn Nippon Steel (Nhật Bản) sẽ cùng nhau hợp tác về việc ứng dụng các sản phẩm từ thép như móng Cọc ốngván thép dạng giếng, Cọc ống thép, Cọc ván thép vào các công trình hạ tầng tại Việt Nam. Hai bên sẽ thảo luận để tìm ra các dự án xây dựng tiềm năng tại Việt Nam và sử dụng kết cấu thép khả thi để ứng dụng công nghệ vào các dự án đó. Riêng đối với cọc NS ECO-PILE (Cọc vít), FECON cùng Tập đoàn Nippon Steel (Nhật Bản) và Công ty Ống thép Hàn xoắn Nippon Steel Việt Nam, Công ty Nippon Steel Việt Nam đã thống nhất áp dụng công nghệ của loại cọc này vào từng dự án cụ thể tại Việt Nam và tại các nước Đông Nam Á như Lào, Myanmar mà FECON đang theo đuổi.

Bắt đầu mối quan hệ với Nippon Steel từ năm 2011, tới thời điểm hiện tại, hai bên mới có cơ hội tiến tới hợp tác trên cơ sở phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nippon Steel, ông Nguyễn Văn Thanh (CEO của FECON) đánh giá cao công nghệ và sản phẩm của Nippon Steel là phù hợp với hạ tầng tại Việt Nam, tương lai ứng dụng các công nghệ và sản phẩm này là rất lớn và tiềm năng khi hệ thống các cảng biển, cảng sông tại Việt Nam đang cần được nâng cấp phát triển, các dự án công trình ngầm tại đô thị như Hà Nội và HCM mới bắt đầu những bước đi đầu tiên.

Trong khi đó, ông Nishiumi Kenji, Tổng giám đốc, Trưởng Ban Phát triển sản phẩm công trình – Tập đoàn Nippon Steel Nhật Bản tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông, metro và các hạ tầng môi trường đô thị của FECON, kết hợp với ưu thế thiết kế và sản xuất các sản phẩm thép đa dạng, chất lượng cao của Nippon Steel cùng các lợi thế kỹ thuật công nghệ dẫn đầu được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường sẽ hứa hẹn sự thành công trong việc thúc đẩy phát triển sản phẩm cọc ECO-PILE và các sản phẩm thép khác tại Việt Nam.

FECON and Nippon Steel 1

FECON and Nippon Steel 2

FECON and Nippon Steel 3